10 สถานที่ท่องเที่ยว นครราชสีมา สำหรับสายรักธรรมชาติ

นครราชสีมา เป็นจังหวัดที่ประทับใจและมีความหลากหลายทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรม จังหวัดนี้ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประสบการณ์และความสนุกสนานไม่น้อย ไม่ว่าจะความชื่นชอบวัฒนธรรม ธรรมชาติ หรือการสัมผัสสิ่งใหม่ ๆ นครราชสีมาก็คือปณิธานของการท่องเที่ยวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยดี ๆ นั่นเอง

รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยว สำหรับสายรักธรรมชาติในนครราชสีมา

1. ลาโก ดิ เขาใหญ่ – Lago di Khao Yai 

Lago di Khao Yai เป็นที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ จะได้พบกับความสวยงามของทะเลสาบสีเขียว บรรยากาศที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหาความเย็นสบายในช่วงหน้าร้อน นอกจากนี้ยังได้สัมผัสกับความสงบของสายน้ำ อีกทั้งที่นี่ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ที่มอบบรรยากาศอันเงียบสงบพร้อมกับวิวทะเลสาบในยามเย็น

2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดสระบุรี ประเทศไทย อุทยานนี้มีความหลากหลายทางธรรมชาติและภูมิประเทศที่สวยงาม โดยเฉพาะที่รูปแบบของทะเลสาบ ที่นี้เป็นจุดหมายที่ได้รับความนิยมสำหรับการท่องเที่ยวแบบผจญภัยและการสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินป่าและตะลุยภูเขาอีกด้วย

3. น้ำผุด เขาใหญ่

เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ถูกคัดเลือกให้เป็น “อุทยานน้ำผุดที่ดีที่สุดของประเทศไทย” และเป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินเท้าและการผจญภัยในธรรมชาติ น้ำผุดเขาใหญ่มีลำน้ำที่ไหลผ่านตามช่องน้ำ ขึ้นไปบนภูเขาและสระน้ำเล็ก ๆ ที่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำและพักผ่อนในความเย็นสบายของธรรมชาติสุด ๆ 

4. น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัต คือ น้ำตกที่สวยงามและมีบรรยากาศที่ร่มรื่น ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในจังหวัดนครราชสีมา น้ำตกนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักธรรมชาติและการผจญภัยชื่นชอบ เป็นที่น่าสนใจสำหรับการเดินป่าและการเข้าสู่ธรรมชาติ มีลำน้ำน้อยที่ไหลผ่านป่าที่คล้ายกับทะเลสาบขึ้นไปบนภูเขา การเดินเท้าผ่านเส้นทางเดินป่าจะทำให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศของป่าและความเงียบสงบของธรรมชาติแบบเต็มรูปแบบเลยทีเดียว

5. ผาเก็บตะวัน

ผาเก็บตะวัน ืเป็นที่ที่ทำให้ได้สัมผัสความสวยงามของดอกทานตะวันและประสบการณ์ที่น่าจดจำในจังหวัดนครราชสีมา เมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทุ่งดอกทานตะวันจะเริ่มบานอย่างสวยงาม เป็นที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย สามารถเดินเล่นในทุ่งดอกทานตะวัน พร้อมถ่ายรูปตลอดทั้งวัน นอกจากการถ่ายรูปและเดินเล่นในทุ่งดอกทานตะวัน ยังสามารถซื้อผลผลิตจากดอกทานตะวัน เช่น น้ำมันทานตะวัน ลูกเม็ดทานตะวัน และของที่ระลึกอื่น ๆ ที่นี่ได้ด้วย

6. น้ำตกวังเณร

น้ำตกวังเณร เป็นที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในจังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในธรรมชาติ น้ำตกวังเณรมีความสูงประมาณ 80 เมตร และมีลำน้ำที่ไหลผ่านหินผาลงมาในลำน้ำเล็ก ๆ ที่เป็นทางน้ำสู่ทะเลสาบ สามารถเดินเท้าผ่านเส้นทางเดินป่าเพื่อเข้าถึงน้ำตก และจะได้รับชมวิวที่สวยงามของลำน้ำและธรรมชาติรอบ ๆ นอกจากการชมน้ำตกแล้ว ที่นี่ยังมีพื้นที่สำหรับการแคมป์และพักผ่อนในธรรมชาติ สามารถตั้งเต็นท์เพื่อสัมผัสกับความเงียบสงบและสวยงามของธรรมชาติในพื้นที่อุทยานแห่งชาติได้เลย

7. ผาตรอมใจ

ผาตรอมใจ เป็นที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศที่งดงามและเหมาะแก่การพักผ่อนในธรรมชาติ ที่นี่เป็นที่ตั้งของที่นาตรอมจิตต์ เมื่อมองไปที่ด้านหน้า จะได้พบกับวิวที่สวยงามของทุ่งนา และเมื่อกลับหันกลับมาที่ด้านหลัง คุณจะเห็นวิวของแนวหินย้อยงดงามในจังหวัดนครราชสีมา

8. น้ำตกเหวนรก

น้ำตกเหวนรก เป็นที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย น้ำตกเหวนรกมีความสูงประมาณ 40 เมตร ลำน้ำที่ไหลลงมาจากที่สูงและสร้างเส้นน้ำตกที่สวยงามอยู่เหนือน้ำตก ที่นี่จะมีอากาศร้อนอย่างแท้จริงและธรรมชาติที่ริมน้ำตกเป็นที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นและการผจญภัยในน้ำตก ซึ่งสามารถเล่นน้ำในน้ำตกหรือเดินเล่นในน้ำเล็ก ๆ ที่ก้นน้ำตกได้ เป็นกิจกรรมที่จะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นและสนุกสนานไม่น้อยเลยทีเดียว

9. อ่างห้วยยาง

อ่างห้วยยางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเงียบสงบ และมีการสัมผัสกับธรรมชาติริมน้ำที่สวยงามโดยตรง ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่ผู้คนไปพักผ่อนและแคมป์ได้ สามารถนอนท่ามกลางธรรมชาติริมน้ำหรือจัดพักผ่อนเพื่อเปิดการส่วนตัวได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำเช่น การพายเรือเล็ก ๆ และการล่องเรือท่องเที่ยวริมน้ำในอ่างอีกด้วย

10. หาดชมตะวัน เสิงสาง

หาดชมตะวัน เสิงสาง เป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในอำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย มีหาดชมตะวันเสิงสางมีทรายที่ละเอียดและสีขาว นี่คือสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนริมชายหาด คุณสามารถนั่งอยู่ริมทะเลสาบเพื่อพักผ่อน วางผ้ารองนั่งและอ่านหนังสือ หรือแสแดดของทะเลสาบในช่วงเย็น สบายตาสุด ๆ

อย่างไรก็ตาม การท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติเป็นโอกาสที่ดีในการพักผ่อนไปพร้อมกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสกับสัตว์ป่า เดินป่า หรือเพียงแค่นั่งผ่อนคลายและสัมผัสความสงบสุข การท่องเที่ยวสายรักธรรมชาตินั้นมักเป็นสิ่งเยียวยาจิตใจได้ดีเลยทีเดียว รวมถึงแนะนำให้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เหล่านี้ก่อนการเดินทางเพื่อให้ได้ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่เต็มความสุขและคุ้มค่ามากที่สุด