เลือกซื้อบ้านสำเร็จรูป ดีกว่ายังไง ไปดูกัน

การเลือกซื้อบ้านสำเร็จรูป เป็นบ้านแบบใหม่สำหรับคนในยุคนี้ เพราะทั้งสร้างง่ายใช้พื้นที่ไม่เยอะ จำกัดงบประมาณได้ และไม่ต้องกังวลในการก่อสร้างที่อาจกินเวลานานหลายเดือน และบ้านสำเร็จรูปเองก็มีการใช้วัสดุคุณภาพ ปลอดภัย อ่านถึงตรงนี้แล้วคงเกิดความสงสัย ว่าการเลือกซื้อบ้านสำเร็จรูป ดีกว่ายังไง ไปดูคำตอบกันครับ

บ้านสำเร็จรูปคืออะไร

รูปแบบของบ้านสำเร็จรูป คือบ้านที่พร้อมใช้งานพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที่เพราะได้มีการสร้างทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว เป็นบ้านที่สมบูรณ์ ไม่ต้องเสียเวลาสร้างเป็นหลายเดือนหรือนานเป็นปี บ้านสำเร็จรูปที่เราจะแนะนำมีอยู่หลักๆ 2 แบบคือ บ้านน็อคดาวน์และบ้านคอนกรีต

1. บ้านน็อคดาวน์

เป็นบ้านที่ประกอบขึ้นมาจากวัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านเช่น ผนังบ้าน เพดาน ประตู หน้าต่าง หรือวัสดุอื่นๆ สามารถถอดประกอบกันได้ หรือจะเคลื่อนย้ายก็ง่ายมากๆ

2. บ้านคอนกรีต

หรือที่เรียกอีกชื่อว่าบ้านพรีแคสท์ เป็นบ้านที่สร้างจากการสร้างแบบคอนกรีต มักผลิตจากโรงงาน และนำชิ้นส่วนคอนกรีตสำเร็จรูปเหล่านี้มาประกอบเข้าด้วยกันที่หน้างาน 

ข้อดีของการซื้อบ้านสำเร็จรูป

ก่อนที่เราจะไปดูถึงความแตกต่างของบ้านสำเร็จรูปกับบ้านแบบทั่วไป เราต้องมาดูกันก่อนว่าการเลือกซื้อบ้านสำเร็จรูปเนี่ยมันดียังไงกันบ้าง

ประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากการก่อสร้างบ้านสำเร็จรูปนั้นใช้ระยะเวลาน้อยกว่าการก่อสร้างบ้านทั่วไป ทำให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้านแรงงานและวัสดุ

ไม่ต้องใช้เวลานาน เนื่องจากบ้านสำเร็จรูปสามารถประกอบเสร็จได้ภายในระยะเวลาอันสั้น ทำให้สามารถเข้าอยู่ได้อย่างรวดเร็ว

ดีไซน์ได้ตามความต้องการ บ้านสำเร็จรูปสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบและขนาดได้ตามความต้องการ

ดูแลรักษาง่ายกว่า เนื่องจากบ้านสำเร็จรูปมีโครงสร้างที่เรียบง่าย ทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษา

บ้านสำเร็จรูปต่างจากบ้านทั่วไปยังไง

ความแตกต่างของบ้านสำเร็จรูปและบ้านแบบทั่วไป มีจุดแตกต่างอยู่หลักๆ 4 ข้อ ดังนี้

  1. วัสดุ บ้านสำเร็จรูปนั้นมักใช้วัสดุที่ทันสมัยและทนทาน เช่น เหล็ก คอนกรีต หรือไม้อัด
  2. โครงสร้างของบ้านสำเร็จรูปส่วนใหญ่จะเลือกใช้โครงสร้างผนังรับน้ำหนักแทนเสาและคาน ทำให้บ้านมีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่นต่อการใช้งาน
  3. ระยะเวลาก่อสร้าง ที่สามารถก่อสร้างได้อย่างรวดเร็วมากกว่าบ้านทั่วไป เพราะแค่นำมาวางและประกอบกันเท่านั้น
  4. ราคาของบ้านสำเร็จรูปนั้นมีราคาที่ถูกกว่าบ้านทั่วไป เพราะจ่ายแค่ครั้งเดียว ไม่ต้องมีการจ้างช่างในระยะยาว หรืองบการก่อสร้างที่บานปลาย

ใครบ้างที่เหมาะกับบ้านสำเร็จรูป

สำหรับผู้ที่ต้องการจะใช้บ้านสำเร็จรูปอาจจะเป็นครอบครัวที่มีขนาดเล็ก หรือมีความต้องการบ้านที่ใช้ระยะเวลาสร้างไม่นาน เพราะบ้านสำเร็จรูปนั้นสามารถขยับขยายได้ ออกแบบได้ตามต้องการ และมีการคิดค่าใช้จ่ายทั้งหมดไว้เรียบร้อยแล้ว หรือจะใช้เป็น โฮมออฟฟิศ สำนักงานเล็ก หรือร้านกาแฟก็ยังได้

ทั้งนี้การเลือกซื้อบ้านสำเร็จรูปก็มีข้อดีที่ไม่ได้โดดเด่นไปมากกว่าบ้านทั่วไป เพียงแค่เหมาะกับผู้ที่มีความต้องการต่างกัน ถ้ามีงบประมาณ มีเวลา และอยากได้บ้านหลังใหญ่ ก็เลือกสร้างบ้านแบบทั่วไปก็ได้ แต่ถ้ามีงบประมาณที่จำกัด ไม่มีเวลาที่จะมาคุมงานก่อสร้าง และต้องการความรวดเร็ว บ้านสำเร็จรูปก็เป็นทางออกที่น่าสนใจครับ

เขาใหญ่ดีดี บริการรับซื้อ ขาย ให้เช่า บ้านพักตากอากาศ รีสอร์ทเขาใหญ่ ที่ดินเขาใหญ่ บริการด้วยความจริงใจ รูปจริง ข้อมูลจริง 100%

ช่องทางการติดต่อ

  • โทรศัพท์ : 092-379-7444, 081-751-4440
  • LINE Official Account : @Khaoyaidd
  • Facebook : Khaoyaidd ที่ดิน บ้าน รีสอร์ท เขาใหญ่ ขาย – ให้เช่า