ความรู้เรื่องบ้านพักตากอากาศ…ธุรกิจ(ไม่)ลับของนักลงทุน

การลงทุนทุกวันนี้มีหลายอย่างมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการเทรด การลงทุนซื้อที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ การเล่นหุ้น หรือแม้กระทั่งการซื้อทองเก็บไว้ เพราะการลงทุนคือการเพิ่มมูลค่าของเงินที่เติบโตขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป หรือมีกำไรมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งจะเห็นผลช้าหรือเร็วก็แล้วแต่ช่วงเวลาของเศรษฐกิจในช่วงนั้นๆ ด้วย และ KhaoyaiDD จะมาบอกเกี่ยวกับ “ธุรกิจ(ไม่)ลับของนักลงทุน” นั่นก็คือธุรกิจของ บ้านพักตากอากาศ ว่าทำไมถึงน่าสนใจให้ได้อ่านกันครับ

ทำไมบ้านพักตากอากาศจึงเป็นธุรกิจ(ไม่)ลับของนักลงทุน

ธุรกิจบ้านพักตากอากาศก็จะมีความคล้ายกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั่วไป เช่น บ้าน ห้องเช่า หรือคอนโด แต่สิ่งที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดคือ ทำเลที่ตั้ง และสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะแตกต่างออกไป เพราะธุรกิจบ้านพักตากอากาศจะมีราคาสูงเมื่อมีองค์ประกอบจาก 

  • ทำเลที่ดินหายาก
  • ฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวก
  • เขตพื้นที่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว

และยังเป็นสิ่งที่คนค่อนข้างต้องการมาก เพราะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เติบโตมากขึ้นในปัจจุบัน ส่งผลให้บ้านพักตากอากาศมีความสนใจมาก และบ้านพักตากอากาศยังถือเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เนื่องจากความต้องการและราคาที่ดินที่สูงขึ้น การลงทุนในครั้งเดียวแต่สามารถทำกำไรได้ดีในระยะยาว ด้วยสาเหตุเหล่านี้บ้านพักตากอากาศจึงกลายเป็นที่ต้องการของนักลงทุน 

ก่อนลงทุนบ้านพักตากอากาศต้องรู้อะไรบ้าง

การลงทุนในบ้านพักตากอากาศก็มีความเสี่ยงเช่นกัน นักลงทุนควรศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าและความเสี่ยงที่ต่ำที่สุด และควรวัดจากข้อพิจารณา เหล่านี้ 

  • ทำเลที่ตั้ง ควรเลือกทำเลที่ตั้งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเดินทางสะดวก
  • สิ่งอำนวยความสะดวกและฟังก์ชันการใช้งาน ควรเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการปล่อยเช่า
  • งบประมาณ ควรวางแผนงบประมาณการลงทุนให้เหมาะสมกับความสามารถในการรับความเสี่ยง
  • การบริหารจัดการ ควรศึกษาข้อมูลและวางแผนการบริหารจัดการบ้านพักตากอากาศอย่างรอบคอบ เช่น การทำการตลาด การทำความสะอาด การซ่อมบำรุง เป็นต้น

โครงการบ้านพักตากอากาศที่ เขาใหญ่ดีดี

ไม่มีทำเลที่ตั้งไหนจะดีไปกว่าที่ตั้งในพื้นที่ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทิวเขาล้อมรอบ และอากาศบริสุทธิ์อีกแล้ว ที่เขาใหญ่ดีดี เราเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการบ้านพักตากอากาศ ทั้งผู้ที่ต้องการเช่าหรือซื้อ ก็สามารถเข้ามาชม โครงการของเรา ก่อนตัดสินใจได้ครับ

Let us help you find your dream treasure.

ติดต่อซื้อ-ขาย-เช่าโครงการ KhaoyaiDD

เขาใหญ่ดีดี บริการรับซื้อ ขาย ให้เช่า บ้านพักตากอากาศ รีสอร์ทเขาใหญ่ ที่ดินเขาใหญ่ บริการด้วยความจริงใจ รูปจริง ข้อมูลจริง 100%

ช่องทางการติดต่อ

  • โทรศัพท์ : 092-379-7444, 081-751-4440
  • LINE Official Account : @Khaoyaidd
  • Facebook : Khaoyaidd ที่ดิน บ้าน รีสอร์ท เขาใหญ่ ขาย – ให้เช่า